Lại ngoại tình công sở – Câu chuyện không mới nhưng vẫn “hot”

Mỗi ngày 24 tiếng đồng hồ thì ở công sở 1/3 ngày tức là 8 tiếng hoặc có thể còn hơn. Việc đồng nghiệp khác giới “phải lòng” nhau vẫn luôn là nỗi lo đối với người vợ/chồng ở nhà. Câu chuyện ngoai tình công sở đã không còn là câu chuyện xa lạ gì nữa nhưng tại sao dân công sở hay ngoại tình? Cùng nghe lý do từ những kẻ ngoại tình công sở làm người ta… cười ra nước mắt này.

>> Ngoại tình nơi công sở – Nguyên nhân và cách khắc phục tốt nhất

>> Cách đàn ông ngoại tình với người yêu cũ

Đến nhà nghỉ vì… stress với công việc

Đối với một số người, ngoại tình công sở là cách tuyệt vời để giải tỏa áp . lực công việc và đã trở thành… trào lưu.Tuấn Anh, 32 tuổi, giám đốc kinh doanh công ty truyền hình A trải lòng:

“Từ nhỏ, tôi đã phải bươn chải kiếm sống, cũng vì thế mà trưởng thành và thành đạt hơn những thằng bạn cùng tuổi. Tôi lấy vợ cũng sớm, 26 tuổi đã lập gia đình. Vợ tôi khi ấy 22, đúng kiểu tiểu thư con nhà khá giả. Lấy chồng xong vợ sinh một cậu con trai kháu khỉnh, năm tiếp theo lại mang bầu, thế là ở nhà chăm nom mọi thứ đến tận bây giờ.

Tôi không phàn nàn gì về vợ, cô ấy rất thánh thiện và hiền lành. Đương nhiên do ở nhà suốt nên cô hơi mập và kiến thức xã hội cũng ít, lại thêm nhát nên vợ tôi ngại đến chỗ đông người.

Đúng lúc đó thì tôi gặp một phụ nữ ở công ty đối tác. Cô rất sắc sảo và xinh đẹp. Làm ăn với nhau một thời gian được biết cô có tuổi thơ và tuổi trẻ vất vả như tôi, cộng thêm ngành hàng kinh doanh giống nhau nên chúng tôi có nhiều thứ để chia sẻ. Rồi chẳng biết từ lúc nào cô đã là người tình… của tôi.

Dân làm ăn nên chuyện gì cũng thẳng thắn. Chúng tôi ngầm hiểu không đụng đến hạnh phúc đang có của đối phương. Có những lúc điên đầu vì công việc, 2 đứa lại hẹn nhau đến nhà nghỉ quen. Xong chuyện, đầu óc như giãn ra, cùng nằm trong vòng tay nhau vừa bàn công việc. Lần nào như thế tôi cũng tìm được hướng giải quyết”.

Khi được hỏi về chuyện gia đình có bị ảnh hưởng không khi anh có thêm một người đàn bà nữa, Tuấn Anh mỉm cười: “Mình còn yêu gia đình và quan tâm đến vợ nhiều hơn ấy chứ. Mình chỉ cơi nới thôi, không xây mới là được chứ gì”.

Yêu chồng nhưng… “thèm khát” sếp

Ít ai biết, các chị em nơi công sở ngoại tình “tư tưởng” rất nhiều. Chị L, 29 tuổi, trưởng phòng biên tập của một công ty sách kể câu chuyện của mình:

“26 tuổi mình lấy chồng, chồng mình tốt và thương yêu mình. Nhưng chúng mình không hợp nhau. Mình mơ mộng và rất thích đọc sách, chồng mình là kỹ sư, anh thích sự chính xác đến tuyệt đối. Đến giờ nhìn lại, mình nghĩ mình đã yêu và lấy một người mà mình tự tưởng tượng ra. Cuộc sống gia đình cứ nhạt nhạt trôi qua, bí bách như giữa trưa mùa hè.

Cho đến cách đây 1 năm, công ty mình có một người đến đảm nhận vị trí phó giám đốc. Ánh mắt của anh như một cốc nước đá mát lạnh đổ vào cái “trưa hè” oi bức của mình. Từ bộ vest đen tỏa ra mùi sen nhẹ nhẹ mát mát của dòng BLV Gari. Mình biết rõ như thế vì mình cũng đang dùng chai nước hoa này.

Anh lịch lãm và nhạy cảm, có lẽ vì thế mà biết mình đã bị cuốn hút bởi anh. Mình và anh thường cùng nhau đi ăn cơm trưa, đi uống cà phê. Anh rất thông thái và lãng mạn. Chúng mình chỉ dừng lại ở những cái hôn, dù thật lòng mình muốn có được từ anh tất cả.

Nhiều đêm, nằm cạnh ông chồng đang ngáy pho pho mình lại chảy nước mắt. Mình yêu chồng nhưng thèm khát người đàn ông ấy”.

Cái chăn đắp một năm đã chán nữa là… vợ

“Bãi đáp” của các đôi tình nhân công sở ngoại tình không chỉ là nhà nghỉ mà còn là những quán cafe “ấm cúng”. Tiến, lập trình viên của  một công ty phần mềm lớn cười:

“Ai còn “ăn phở” ở nhà nghỉ thì thật là lạc hậu. Nhà nghỉ bây giờ không an toàn, lại dễ bị tóm. Mọi người cũng đừng nên quan trọng hóa vấn đề “trưa giao ban” giữa các đồng nghiệp như thế. Mình lấy vợ đã 5 năm, cái chăn đắp 1 năm đã chán, điện thoại thay đổi theo mùa, thế mà vợ đã được 5 năm. Nhiều lúc mình cũng phải “đổi vị” tý cho đỡ nhàm chứ. Đừng có trách cánh đàn ông mình không chung thủy, các chị em cũng “hội nhập” đầy ra đấy chứ. Cả năm rồi mình cũng cặp với em cùng phòng, 1 chồng 1 con rồi. Cứ khi nào “thèm thèm” là bọn mình lại lôi nhau vào mấy quán cà phê, chọn chỗ khuất khuất và tha hồ “hành sự”.

Những kẻ ngoại tình có hàng ngàn lý do để biện hộ, thậm chí chẳng có lý do gì, chỉ một  cái tặc lưỡi “thử xem sao” cho hành động sai trái của mình và không ít người đã trở thành “tín đồ” của trò chơi nguy hiểm mang tên ngoại tình công sở này.

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *