Nếu không đẻ được anh có bỏ em không? – Chương 11

Khi mọi người trong gia đình về hết, tôi vẫn chết đứng sau lưng ngoại sau cái bạt tai như trời giáng của mẹ , ánh mắt sợ sệt và yếu đuối. Lúc này ngoại cũng rất buồn , buồn đến bất bực ko nói được tiếng nào . Đây ko phải lần đầu tiên tôi bị đòn , nhưng là lần đầu tiên mẹ đánh tôi trước mặt người lạ . Ông ta từ tốn thưa ngoại tôi về , mẹ tôi hầm hầm bỏ vô phòng . Ngoại cũng dắt tay tôi vô phòng ngoại , ngoại dỗ dành , thương yêu rồi luộc trứng gà lăn cho tôi , ngoại kêu đi ngủ sớm mai ngoại cho tiền mua đồ mới , mua điện thoại mới .

Nằm trong phòng , trên cái giường êm ấm của mình tôi khóc rất nhiều , bao nhiêu câu hỏi lẩn quẩn , tại sao mẹ lại đối xử với tôi như vậy , chẳng phải tôi đã chịu nhận lỗi đã trở về hay sao ? Gần 18 năm qua , đó là giây phút tôi hầu như chưa từng tồn tại trong lòng mẹ ? Hay là tôi chỉ là thứ bỏ đi và người đàn ông kia là vật thay thế trong tim mẹ rồi ? Tôi sợ cảnh xa mẹ xa ngoại xa nhà , tôi ko thích ở trong cái phòng trọ như vật , khi chạy ngoài đường thì phải nhìn trước ngó sau , rồi phải đi làm và bị ăn hiếp – ko phải lười biếng nhưng mà tôi ko thích như vậy , ai mà thích như vậy chứ ? Tôi biết lỗi và nhận lỗi , mẹ muốn tôi phải làm sao thì mẹ mới lại yêu thương tôi như trước đây ? Tôi buồn , tôi đau lắm , tại sao lúc nãy mẹ đánh tôi , những con virus bệnh hoạn trong cơ thể ko nổi dậy lên mà quật ngã tôi đi cho rồi , mà tôi cũng ko thể giả bộ xĩu , ko thể giả bộ ngã quỵ . Con phải làm sao đây trời ơi .

Xem thêm :>> thám tử tại Bắc Giang

Phòng kín mà tôi vẫn ngh tiếng mẹ và ngoại cãi nhau sang sảng , đại loại mẹ nói tôi hết đường dạy , mẹ bị bất ngờ trước việc tôi dám qua mặt mẹ bỏ đi , việc khi nãy người ở xóm thấy có trai chở tôi về , rồi mẹ nói sớm muộn tôi cũng chửa hoang … Ngoại đuổi mẹ đi , ngoại nói mẹ tôi quá tàn nhẫn , ngoại nó mẹ ko thấy tôi ốm o gầy mòn xanh xao , ngoại nói mẹ ko còn lương tâm của 1 người mẹ .

– Đó là cái giá nó phải chịu , con ko ép nó đi , nó đi thì nó chịu !
– Mày đuổi cháu tao nên nó mới đi , đây là nhà của tao ko phải nhà của mày !
– Chính tại má , lúc nào má cũng bênh nó , để nó leo lên đầu con ngồi .
– Mày đang u mê , tao ko nói chuyện với mày , nhưng chỉ cần ngày nào tao còn sống , ko ai có quyền làm cho con Dung đau , ko ai có quyền làm nó tổn thương , kể cả mày . Nếu mày ko biết cách bảo vệ con mày thì để tao , cái thân già của tao sẽ bảo vệ cho nó !
– Nó giống y thằng cha nó , chỉ giỏi làm khổ con , má nói thì hay chứ má có thương hay bảo vệ con chưa ?
– Ừ , tao đâu có bào vệ mày , khi mày mang cái bũng chang bang bị nó bỏ thì chó đem mày về nuôi , tạo công ăn việc làm cho mày , nuôi con cho mày để ngày hôm nay mày nói kiểu đó .
– Mày mới ác !
………

Rồi nghe giọng mẹ khóc nấc, tôi nghe thấy tiếng đóng cửa phòng ngoại . Ko biết như vậy có phải bi kịch gia đình ko nữa , tôi lấy cái gối nằm đè đầu mình che tai lại để khỏi nghe . 11h đêm , tôi ko ngủ đc ngồi dậy , mắt mũi sưng húp , nghẹt mũi ko thở đc , tôi lấy nhật ký ra viết , bất chợt tôi nghĩ đến người lạ , nếu có anh ta thì chắc anh ta cũng như ngoại sẽ tìm cách giúp đỡ tôi . Ngoài cuốn nhật ký , vui nó cũng biết , buồn nó cũng biết thì nay người lạ , anh ta như siêu nhân vậy , tội nghiệp còn bị mẹ hiểu lầm là người xấu nữa kìa , chắc ý mẹ là tôi hư nên bị trai dụ dỗ . Haiz

– Dậy đi con , Dung ! Dậy ngoại cho tiền đi mua đồ mới nè !

Nghe tiếng ngoại tôi lồm cồm ngồi dậy , cũng hơi chóng mặt nhưng đây là nhà mà . Đêm đầu về nhà sau gần 4 tháng đi hoang cũng thật là nặng nề , mặt cũng còn tí sưng nhưng đỡ hơn . Dậy ăn sáng .

– Bữa nay 25 đưa ông bà , ngoại phải cúng kiếng , con cầm tiền tự đi đi , kêu chị Quế Anh hay anh Khải , coi đứa nào rãnh đi chung với con , rồi mua điện thoại luôn . Ngoại đưa cho 1 xấp 500k . Cầm tiền trong tay tự nhiên tôi nghĩ đến người ta .
– Ngoại , con có thiếu tiền người ta nữa , có gì ngoại cho con tiền trả nha .
– Uhm , nhiều ko , có gì kể ngoại nghe !
– Để con hỏi chứ con ko biết nữa , nhưng nhiều lắm .
– Uhm , con ăn sáng rồi đi đi , ngoại chờ cô Hà đi chợ về sửa soạn nấu đồ cúng , đi đi trưa về ăn cơm , trưa nay mấy cậu dì con cũng qua .

Bụng tôi cũng còn buồn lắm , nhưng ko lẽ cứ ủ rũ hoài sao, tạm quên chuyện tối qua cái đã . Nhưng tôi nhìn trước nhìn sau ko thấy mẹ , thôi mà kệ , chắc mẹ ra cửa hàng ( mẹ tôi đại lý kinh doanh nệm Kymdan) tôi cũng ko hỏi , giờ đi mua đồ cái , tự thưởng sau chuỗi ngày đau khổ cái đã .

Ăn trưa xong xuôi , mẹ có về cúng rồi đi tiếp . Tôi xin phép cả nhà lên phòng nằm , lấy điện thoại mới gắn sim vô :

– Hi anh
– Bạn về nhà có vui ko ?
– Ko vui đâu , sao anh biết là em .
– Tôi là thầy bói mà , nhưng sao lại ko vui ?
– Thôi bỏ đi , ko vui mà còn kể làm gì .
– Uhm
– Nhưng em có nói ngoại em rồi , ngoại sẽ cho tiền trả anh đó .
– Bạn kể cho bà ngoại bạn nghe rồi hả ?
– Chưa , nhưng sẽ kể sau .
– Bây giờ bạn ra ngoài được ko ?
– Được mà , đâu có bị giam lỏng đâu .
– Đi café ko ?
– Chừng nào ?
– Thì khi nào bạn đi được .
– 2h đi được ko , em ko ngủ trưa là bị ngoại la .
– Uhm , gặp nhau ở đâu.
– Em ko biết .
– Quận 3 được ko ?
– Uhm , quán nào anh cho em địa chỉ lát em sẽ ra đúng giờ .
– Ok , lát gặp .

Sao anh ta lại biết là số điện thoại của tôi mà trả lời liền vậy ta , anh ta thông minh thật . Tôi lưu tên danh bạ là “Thái tốt bụng” , rồi sau đó gọi cho con Tiên báo cáo tình hình chiến sự , tám 1 chút để còn đi gặp người lạ . mới có chiều hôm qua tới nay mà thấy dài ghê .

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *