Tại sao khó chấm dứt ngoại tình nơi công sở như vậy?

Thám tử Pro đã là 1 cuộc điều tra và tìm hiểu tại sao khó chấm dứt ngoại tình nơi công sở giữa các đồng nghiệp với nhau như vậy? và kết quả cuộc điều tra cho thấy một kết quả đáng ngạc nhiên về quan điểm của “dân văn phòng” về vấn đế ngoại tình nơi công sở như sau: 50% nam giới cho rằng người ta ngoại tình nơi công sở là muốn có cảm giác lạ, 40% cả nam lẫn nữ được hỏi cho rằng chuyện này có thể xảy ra với họ, 10% “thú nhận” chuyện này từng xảy ra với mình… và còn rất nhiều điều bất ngờ khác từ cuộc điều tra xã hội với 500 người trong độ tuổi từ 20 – 60 cả nam và nữ.

>> Lại ngoại tình công sở, câu chuyện không mới nhưng vẫn hot

>> Đàn ông ngoại tình có yêu người tình không?

Đã nhiều nhà nghiên cứu tâm lý xã hội cho biết, hiện nay, tình công sở như một thứ mốt. Bây giờ không chỉ có ở trong phim ảnh, ở ngoài đời thấy người chung sở “đong đưa” nhau rất phổ biến và họ rất dễ “đi đến Z” khi đã cảm thấy thích nhau. Đồng thời, đã có một bộ phận không nhỏ nam nữ có tâm lý hưởng thụ, có xu hướng học đòi lối sống thực dụng.

“Nhất cự ly, nhì cường độ”, điều này ai cũng hiểu. Nhưng kết quả này lại hé lộ một sự thật đáng buồn. Bây giờ thời gian và sự chiều chuộng, giúp đỡ mà vợ chồng dành cho nhau ít quá, ít hơn nhiều sự quan tâm, săn đón của đồng nghiệp. Và chuyện gì phải xảy ra đã xảy ra… Cũng có đến 50% nam giới nghĩ rằng đó là vì muốn có cảm giác lạ nhưng chỉ có 25% phụ nữ giải thích bằng lý do này. Điều đáng buồn nhất là lối sống quá tự do đã khiến nhiều người đặt tình dục cao hơn tình yêu. Quan niệm yêu chỉ còn biết trong một bộ phận lớp trẻ.

Cũng vì sự tiếp xúc của những đồng nghiệp ở nơi công sở chiếm phần lớn thời gian trong ngày đã tạo điều kiện phát triển nhiều mối quan hệ “ngoài luồn”, tình cảm nơi công sở, tiện thì có không tiện thì thôi. Môi trường công sở nuôi dưỡng cho mối quan hệ này, khiến những người “đồng nghiệp” đang lầm tưởng đó là tình yêu, để rồi ra sức tôn thờ, đắm đuối. Đó là mớ rắc rối nhiều nguy hiểm và không đáng để người ta xả thân đánh đổi.

Cuộc sống xã hội vốn đã giăng quá nhiều “xiềng xích” với các quý ông, thế nhưng khi bước về nhà họ lại bị các bà xã mình “phục kích”, “bủa lưới” bằng những lời tra hỏi, chì chiết. Để tránh bị “tẩu hỏa nhập ma”, nhiều người đã lao ra phố “ăn phở”. Với nguyên nhân: Vì đồng nghiệp hơn hẳn bạn đời, có 25% đàn ông và 35% phụ nữ chọn. Nếu các quý ông không thể hiện được vai trò trụ cột gia đình thì chị em “ngưỡng mộ” đồng nghiệp là điều dễ hiểu.

Nhân viên nữ và sếp nam như thuyền và biển vậy. Lòng thuyền nhiều khát vọng và tình biển bao la. 70% câu trả lời của nam giới, 43% của nữ giới là giữa nam và nữ đã có gia đình.Tất nhiên, có gia đình mà vẫn “dung dăng dung dẻ” ở công sở thì mới là ngoại tình chứ. Mà “hàng nội” càng kém “chất lượng” thì càng nảy sinh tư tưởng “sính ngoại”. 20% đàn ông cho rằng ngoại tình thường xảy ra nhất giữa nam có gia đình và nữ chưa có gia đình, 40% phụ nữ đều khẳng định điều này, các bà vợ nên nhớ: Chồng mình càng có tuổi trung niên thì nguy cơ càng cao.

Người ta bảo, để chấm dứt ngoại tình không chỉ cần sự dứt khoát từ người trong cuộc mà còn phải có sự can thiệt từ nhiều hướng như bạn bè, người thân, đồng nghiệp… để có những kết quả tốt nhất. Nhưng kết quả cuộc khảo sát cho thấy, chỉ có 15% người bày tỏ rằng sẽ báo với người có khả năng can thiệp nếu phát hiện trong công sở có người ngoại tình. Song sự nhạy cảm vẫn là cứu tinh gần như duy nhất, bạn đừng hy vọng vào những nguồn tin bên ngoài để biết chuyện ngoại tình của chồng hay vợ mình (tất nhiên là …nếu có). 40% đàn ông và 25% phụ nữ sẽ quyết định nói chuyện thẳng thắn với người đó. Có vẻ như người ta đã coi ngoại tình là.. chuyện thường ngày nơi công sở nên việc ai người đó làm! Cũng vì thế mà 50% nam giới và 40% phụ nữ đứng ngoài cuộc, không có ý kiến khi được hỏi “thái độ của bạn đối với ngoại tình nơi công sở”?

 

Từ Khóa Bạn Tìm Chúng Tôi Trên Google:

  • tại sao tuoi trung niên hay bị ngoại tình

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *