Tâm sự nghề thám tử

Khi nhắc đến hai từ thám tử, chắc chắn chúng ta sẽ nhớ tới Conan Edogawa hay Sherlock Holmes với những lập luận thần sầu và những kỳ án đầy hấp dẫn. Lối sống hiện đại ở nước ta ngày nay đã khiến nghề thám tử thực sự thoát ra khỏi những cuốn sách hay những bộ phim để đi vào đời thực, tuy nhiên, thám tử trong cuộc sống vốn sẽ khác hẳn với những gì có trong tưởng tượng.

Thật khó để nói về một nghề nghiệp mà bạn chưa từng trải nghiệm hay hoạt động, nhưng hôm nay chúng tôi sẽ cho các bạn thấy những mảng màu hiện thực về nghề thám tử thông qua những câu chuyện có thực do chính chúng tôi sưu tầm.

Chúng tôi đã có một buổi trò chuyện cùng anh Nguyễn Xuân Tuấn – một trong những thám tử chuyên nghiệp, trong ngành chúng tôi còn gọi anh là heo rừng bởi sự lanh lợi của anh. Mời quý độc giả cùng anh Tuấn tìm hiểu những góc khuất trong nghề nhé.

Xem thêm :>> thám tử tại Bắc Giang

1. Phẩm chất nghề nghiệp thám tử

BẢO MẬT – TRUNG THỰC là hai đức tính cần có đầu tiên trong nghề thám tử, nếu không có hai đức tính trên thì có lẽ bạn không thể phù hợp với nghề. Tiếp đến là BÍ MẬT, bí mật ở đây không phải chuyện gì cũng giấu nhưng phải giấu thân phận, không được để mọi người biết bản thân bạn đang hoạt động trong ngành thám tử.

Theo anh Nguyễn Xuân Tuấn, phần lớn những phi vụ anh làm là về điều tra giám sát, theo dõi ngoại tình những cặp vợ chồng đang lủng củng trong mối quan hệ. Ngoài thời gian làm thám tử, anh Tuấn khi ở nhà vẫn thường giúp vợ chăm sóc con nhỏ và làm việc nhà, một người đàn ông rất mẫu mực.

tham-tu-01

2. Đồ nghề dụng cụ thám tử

Đã nhắc tới nghề thám tử thì chắc chắn các bạn sẽ nghĩ đến những thứ siêu phàm như ghi âm, thiết bị định vị, camera siêu nhỏ. Nhưng đấy là thám tử bên những nước phát triển, còn ở Việt Nam, vì sự ngăn cách bởi pháp lý nên những thiết bị như vậy không được cung cấp. Anh Tuấn thường phải đặt mua từ nước ngoài về hoặc nhờ người thân mua hộ, vô cùng khó khăn.

theo-doi-giam-sat-theo-yeu-cau

Một số thiết bị như:

  • Máy ghi âm siêu nhỏ
  • Máy nghe lén
  • Định vị
  • Camera mini

3. Đặc thù công việc

Công việc thám tử không dành cho những người sợ nguy hiểm, công việc cần điều tra, đôi khi phải vào những chỗ nguy hiểm để tìm hiểu nên đòi hỏi sự bình tĩnh và gan dạ. Anh Tuấn chia sẻ với chúng tôi anh rất khó tìm một người nào có thể sánh ngang với anh về khả năng chạy xe và khả năng tàng hình trên đường (Anh cười xòa rồi chia sẻ).

Faceless unknown and unrecognizable man with hood in dark room, spooky criminal person.

4. Lời kết

Do anh Tuấn lại bận chuyến công tác ở Vĩnh Long nên chúng tôi không có dịp ngồi tâm sự với anh. Khi tôi viết bài này thì anh Tuấn đang chạy max ga trên đường Phó Cơ Điều. Tôi hy vọng anh sẽ phá được vụ như anh mong muốn.

 

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *