Thám tử tư- Lương có thể “cao” nhưng không dễ làm

Nghề thám tử tư trong nhận thức của nhiều người là một nghề nghiệp “rất ngầu”. Nhưng đi sâu vào chúng ta mới hiểu được sự vất vả của nghề nghiệp đầy bí ẩn này.

>> Chi phí thuê Thám tử tư ở Hà Nội giá tốt nhất

Thám tử tư có ngày nghỉ, giờ nghỉ cố định

Việc điều tra, theo dõi đối tượng thì dĩ nhiên bạn không thể chủ động được thời gian của mình mà phụ thuộc vào đối tượng. Có khi nhiều thám tử phải túc trực canh ở nhà đối tượng đến mấy ngày. Vì vậy, đi sớm về khuya là điều thường thấy ở nghề này. Đặc biệt, nếu làm nghề này thì bất cứ lúc nào, bạn cũng có thể phải đi thực hiện nhiệm vụ. Do đó, lúc nào cũng phải ở tâm thế sẵn sàng.

 

Thậm chí, nếu đặc điểm đối tượng hoạt động vào những thời gian đặc thù như giữa đêm, hay ngày nghỉ lễ thì thám tử tư vẫn phải theo sát để hoàn thành hiệu quả công việc đặt ra. Vì vậy, không khó hiểu khi nghề thám tử là nghề khó bền nhất vì áp lực thời gian làm việc rất cao. Các thám tử không có cơ hội nghỉ ngơi dù chỉ một giây khi đang trong thời gian làm nhiệm vụ.

Giấu nghề nghiệp

– Nếu như gặp lại một người bạn cũ hay một người mới quen, câu mà chúng ta thường hỏi là “bạn đang làm gì?”, nếu như mọi người có thể dễ dàng nói ra nghề nghiệp của mình thì với nghề thám tử tư, họ lại ít khi hoặc không bao giờ lộ rõ thân phận công việc của mình. Điều này không hề có ý xấu.
– Nếu biết bạn đang làm nghề thám tử, khó tránh khỏi cảm giác e ngại hay nghi ngờ từ phía người khác, vì lẽ đó, nếu người khác biết đang làm nghề này họ sẽ không thoải mái cũng như bạn khó có được những câu trả lời thật. Càng khó lấy thông tin khi điều tra.
– Nói một cách khác, thám tử tư thông thường chỉ là nghề tay trái, họ thường có một công việc khác để tạo vỏ bọc cho bản thân. Điều này là không dễ dàng vì cùng lúc họ phải làm 2 công việc ở nơi hai khác nhau.

 

Bị oan nhưng không thể giải thích

Một ví dụ điển hình nhất là khi bạn đang theo dõi một vụ ngoại tình, và để theo dõi được đối tượng, bạn phải đóng giả làm tình nhân với đồng nghiệp. Việc này có thể thực hiện ở nhà hàng, quán ăn hay thậm chí là khách sạn để kế hoạch theo dõi được hoàn hảo. Bạn có thể tưởng tượng, nếu người thân hoặc chồng/vợ bạn bắt gặp bạn đang tay trong tay với người khác thì bạn sẽ phải làm sao?

Mạo hiểm

Có thể nói, thám tử tư với độ nguy hiểm cũng không kém gì cảnh sát điều tra tội phạm. Thám tử nhận tất cả các vụ điều tra từ tội phạm trộm cắp, giết người… và không hề có sự hỗ trợ từ đơn vị nào cả. Có thể nói, thám tử tư phải đơn thân độc mã để làm việc nên độ nguy hiểm là rất cao.

Dù có nhiều nguy hiểm nhưng nghề thám tử chưa bao giờ giảm độ “hót”,  nhất là trong thời buổi phát triển và cần đến dịch vụ thám tử nhiều như hiện nay, và dường như những khó khăn của nghề thám tử đôi khi lại là thách thứ và đầy thú vị cho những ai đam mê và yêu thích công việc này.

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *